Trên tay và đánh giá chi tiết siêu phẩm Nike Air Jordan 1 x Dior tại Việt Nam.

Air Jordan 1 x Dior “Air Dior” được xem là đôi sneakers đáng mong đợi nhất vào năm 2020, sau nhiều ngày bị hoãn phát hành do Đại dịch toàn cầu thì ngay sau khi mở bán chính thức, giá đôi sneakers Air Jordan 1 High x Dior “Air Dior” đã sold out trong tích tắc dù giá retail là 2,200 USD (Gần 45 triệu VNĐ). Tuy nhiên, điều bất ngờ ngay sau đó chính là việc giá resell đã tăng chóng mặt ở mức giá gần như không thể tưởng tượng được với trung bình 13,000 USD và có thể hơn tuỳ vào size của đôi sneakers này.

TỔNG QUAN VỀ AIR JORDAN 1 X DIOR “Air Dior”

Về form dáng thực sự không khác gì những đôi AJ1 khác, ngoại trừ dấu swooh với họa tiết Dior Oblique đặc trưng của Dior. Vậy thì thật sự đôi này có gì đặc biệt? Sự khác biệt này chính xác là look & feel từ box đến sự hoàn thiện và phụ kiện của một xa xỉ phẩm. Giá retail 2,200 $ còn hiện tại giá đã cao tới mức tôi còn không dám nhìn lên…. Mức độ tăng giá resell lên đến hơn 6x, tương đương hơn 13,000 USD mà SNKRVN chúng tôi đã đề cập ở trên.

BOX GIÀY.

Toàn bộ box giày được bọc vải màu Dark Navy/Black cao cấp với kiểu hộp nam châm nhằm tạo độ luxury cao nhất cho đôi sneakers collab lần này (giống với hộp tạp chí của SNKRVN). Bên trên là Wing logo với typeface “Air Dior” được in lụa cực kỳ sắc nét. Phía hông của hộp giày được dán tem về dòng giày và mã số của đôi giày phát hành chính thức, kèm theo đó là thông số size giày.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Jordan Brand và Dior chú ý đến từng chi tiết, đôi giày Air Jordan 1 đi kèm với dust bag, không chỉ cho đôi giày mà còn cả các túi riêng cho dây giày, 2 hang-tag kim loại bóng loáng (dường như là được mạ chrome) Air Dior và logo Jordan “Jumpman” đi kèm.

Bên cạnh đó có một điều đặc biệt là miếng lót bằng da đi kèm được dập nổi pattern Dior. Miếng lót này nếu bạn muốn sử dụng thì chỉ có bỏ vào trong giày và mang, chứ không thể thay thế miếng lót đã được dán cứng ở trong đôi giày hiện tại. Hóa đơn mua hàng còn được cẩn thận kẹp vào một bìa cứng của Dior cũng là một điểm tinh tế khác bạn có thể thấy khi mua các items luxury brands .

NHỮNG CHI TIẾT LÀM NÊN GIÁ TRỊ

Mỗi sự hợp tác giữa các thương hiệu chunng ta thường mong muốn sự sáng tạo và đổi mới thiết kế các các dòng giày cũ. Lý gỉải vì sao Air Jordan 1 x Dior “Air Dior” không thực sự thay đổi thiết kế trên dòng giày Air Jordan 1.

Martin Lotti, Phó chủ tịch thiết kế Jordan Brand, cho biết trong một bài đăng trên blog vào năm ngoái sau khi Jordan tuyên bố hợp tác với Dior. “Sự hợp tác của chúng tôi với Maison Dior sẽ mang đến một cái nhìn mới về phong cách bóng rổ và pha trộn thời trang dạo phố cao cấp với thời trang xa xỉ. Chúng tôi sẽ bày tỏ lòng tôn kính đối với biểu tượng phong phú của cả hai thương hiệu và lấy cảm hứng từ di sản của chúng tôi.” Điều đó nhằm thể hiện sự tôn trọng với thiết kế được xem như là di sản này. Dior sử dụng sự tinh tế của mình vào sản phẩm như là một phiên bản nâng cấp 1000%, cũng chính là “look & feel” mình có đề cập ở trên.

Họa tiết Dior Oblique được thay đổi tỉ lệ đề phù hợp với dấu swooh. Một số các phiên bản custom sử dụng từ những sản phẩm có sẳn khác của Dior sẽ không bao giờ chính xác được tỉ lệ như trên đôi giày này. Hai đầy dây giày được bọc kim loại và khắc logo Jordan và Dior. Với phần lưỡi gà là vải dệt họa tiết Dior Oblique màu trắng hơi ngà. Phần da cao cấp, nhưng mình lại không thích chất liệu da trên đôi này, da hơi cứng nếu mang chắc chắn sẽ có dấu gãy mũi rất rõ. Bộ đế Icy với logo Air Dior và Jump-man được in ngay ở phía trong. Một điều chắc chắn rằng dù bạn có dán Sole hay là ít sử dụng, phần Icy dưới đế sẽ đục mờ và ngả vàng theo năm tháng, chỉ có duy nhất một cách là bạn phải xử lý chân không và khử trùng không khí thì mới có thể hạn chế được điều này. 10 năm nữa khi bạn cầm trên tay đôi Air Jordan 1 x Dior “Air Dior” thì chắc chắn giá sẽ trên trời hơn so với giá resell hiện tại nữa đấy.

 

 

Tổng kết:

Với số lượng giới hạn 8,500 đôi, dòng giày kinh điển, luxury brand thì đã quy tụ đủ yếu tố bạn nên cop đôi này, nhưng mình nghĩ nên với mục đích sưu tầm thay vì mang trên chân đi lại hằng ngày. Về hạn chế kinh tế, mức độ sử dụng thì còn rất rất nhiều những đôi Air Jordan khác có thể phục vụ bạn cho việc mặc đẹp hằng ngày rồi. Tìm kiếm một đôi giày phá cách, sáng tạo thì Air Jordan 1 x Dior không cho bạn điều đó. Đôi giày này chỉ cho bạn thấy được khả năng kết hợp tinh tế đến hoàn hảo từ 2 thương hiệu trên các di sản của nhau (tương tự như LV x Supreme).

Bên cạnh đó, việc giá bán resell của sản phẩm được đẩy lên cực kỳ cao một cách theo mình nghĩ là hơi bất hợp lý ( Dù rằng tên tuổi của 2 thương hiệu kết hợp lại, do tính chất đặc biệt của Kim Jones là người cực mê Air Jordan 1, cũng như số lượng phát hành cực kỳ hạn chế lần này)

Phần da phải nói là cực kỳ cao cấp với màu xám tro kết hợp màu trắng cực kỳ đẹp. Bản thân dù chụp hình ảnh có rõ nét đến mấy, thật sự là cảm nhận đôi Air Jordan 1 x Dior “Air Dior” cực kỳ khác biệt.
Ngoài ra, phần tiểu tiết như là Air Dior trên lưỡi gà & gót giày, đây là phần khó có thể dùng phiên bản custom thay thế được. Nên nếu ai ra đường mà mang đôi này trên chân, bạn chỉ cần chú ý đến vài chi tiết cụ thể như đã nêu phía trên thì bạn sẽ biết là phiên bản chính hiệu, hay là custom, hoặc là … fake.

Một số hình ảnh khác từ bộ đôi siêu phẩm này.

Nguồn: SNKRVN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *